Đoạn cuối những chuyện tình 

Tuổi xa người_ Tuấn Ngọc

    Đoạn cuối những chuyện tình

   Người ta đuổi bắt nhau như hồi bé còn chơi trò cút bắt bịt mặt bắt dê. Có điều không có ai bị bịt mắt và cũng không có con dê nào! Có những người rất tích cực tham gia nhưng cũng có người vô tình bị đẩy vào đường ray của cuộc chơi không phải cuả mình. Dù ai có muốn hay không muốn họ cũng đã ...chạy tìm trốn bắt...mướt mồ hôi mệt nhoài một thời tuổi trẻ....
 
   Và rồi mỗi người sẽ có một điểm dừng cuả mình. Có thể đó sẽ là một kết thúc tuyệt vời cuả một đôi tha thiết yêu nhau. Có khi lại là quyết định cuả một chàng trai khi:...nếu biết rằng em đã lấy chồng anh về cưới vợ thế là xong...! Cũng có khi một cô gái rã rời vì một ảo tưởng cuối cùng cô chọn lấy một người bấy lâu âm thầm yêu thương mình luôn đứng bên ngoài cuộc chơi để kịp đáp chuyến xe đời về một ga êm ả...Nói một cách dân gian...nồi nào sẽ có vung nấy vừa khít không chê vào đâu được cuả ông trời trên cao rất cao sắp xếp cuả bàn tay định mệnh....
 
    Rồi người ta và hạnh phúc tìm được ...xoay trần với cuộc sống với cơm áo con cái sự nghiệp nhà cửa...Chuyện xưa những tưởng đã đi vào quên lãng mà thật ra họ nào có quên? Có những lúc tâm hồn họ len lén tìm về khung trời mơ mộng xưa khi chợt nghe một vài bài hát cuả kỷ niệm hay bước chân vô thức một hôm tìm về những nơi chốn ấy hay tình cờ gặp lại những người bạn cũ...Thì ra tất cả vẫn còn đâu đó lời yêu thương vẫn còn ngọt mật trên đôi môi tình tứ ánh mắt vẫn nồng nàn sưởi ấm muà đông và tiếng hát cuả ai một thuở vẫn ...xanh ngời liêu trai trong góc khuất nhất cuả tâm hồn là trái tim ngỡ đã cằn khô cuả họ...

   Và lạ lùng chưa những lần tìm về với ký ức hình như làm cho tâm hồn họ trẻ trung ra những muộn phiền bởi cuộc sống hiện tại có khi vơi nhẹ đi và họ tìm được thăng bằng như vưà trải qua một liệu pháp tâm hồn...Những buồn giận xưa chỉ còn lại một niềm tiếc nhớ. Ở đó họ lại là họ cuả thời thanh xuân nhưng với trái tim vị tha cuả một người từng trải. Họ...những Thịnh những Thúy những Mai những Khánh những Quang những Nguyệt...những cái tên đã từng chạy quanh nhau như những hình nhân trên chiếc đèn lồng kéo quân vẫn mãi chạy hoài chạy hoài trong một miền gọi tên ký ức....             

HVV

Anh Minh QUang
Thỉnh thoảng anh Quang đến nhà mà HVV không có mặt để mời nước...Rất vui.Cám ơn anh Quang vẫn còn biết đường vào nhà HVV!tưởng cỏ mọc bít lối rồi chứ!

HVV

Anh Sữa
lại trả lời cho anh...lại thấy áy náy vì mình chưa kịp qua thăm đáp lễ lại ai hết. Mong các anh chị thứ lỗi nha. HVV xí xọn bày thêm việc nên chạy như bị ma đuổi! ít thời gian vào vui với blog lắm.
Cám ơn anh nhiều nghe.

HVV

Anh Đình Tuấn mến
Lâu rồi HVV bận bịu quá thấy anh có thơ mới hay mà chưa dám viết chi! Để tranh thủ qua thăm nhà ong bà ngoại của Nghé rồi viết comment luôn há?

HVV

ANh Truong Van Khoa
Chúc em vui và luôn nhớ về những kỷ niệm đẹp.
---
Kỷ niệm đẹp thì nhớ là chắc rồi! nhưng bài viết này thì...hihi! HVV viết theo lời kể chuyện của một người...mà có thể viết chung cho tất cả vì ai cũng có một tuổi trẻ rất đáng yêu phải không anh?

HVV

Anh Bảy mến
Tự nhiên mỗi lần được anh Bảy tặng thơ HVV thấy nặng lòng ghê gớm! Dạo này thơ khó đến quá không thể múa bút họa đáp như các anh chị nên...sợ gì đâu! Chắc anh Bảy không chấp đâu héng? ước gì được chút hồn thơ lai láng của anh Bảy nhỉ?

Nguyễn Minh Quang

Hoa Vông Vàng

Cuối tuần vào thăm Hoa Vông vàng đọc bài đầy cảm xúc ! Chúc vui vẻ !

Sữa đồng-xoài.

Bài viết rất sâu lắng là tâm cảm của hầu hết.
chúc mừng HOAVV nhé
đoạn đường tất cả đều qua
dấu chân để lại không là riêng ai!
mãi mê cho đến một ngày
ngẫn ngơ nhìn ngoái dạ hoài luyến lưu.
suadx

truongtuan

một miền ký ức
xanh vẫn còn xanh
giận hờn một thuở
luyến tiếc nôn nao...

truongvankhoa

Kỷ niệm thường đẹp và khó quên. Do vậy khi gặp những đau buồn ở hiện tại người ta hay nhớ về những kỷ niệm xưa. Có những kẻ muốn quên đi quá khứ nhưng cũng có người chỉ biết sống trong dĩ vãng bởi lẽ trong quãng đời còn lại họ vẫn chưa tìm được một hình bóng nào có thể thay thế trong đời sống hôm nay:
"...Và lạ lùng chưa những lần tìm về với ký ức hình như làm cho tâm hồn họ trẻ trung ra những muộn phiền bởi cuộc sống hiện tại có khi vơi nhẹ đi và họ tìm được thăng bằng như vưà trải qua một liệu pháp tâm hồn...".
Lần đầu tiên đọc tản văn của HVV anh thấy em viết hay đầy ý và nói đwowjc những gì cần nói.
Chúc em vui và luôn nhớ về những kỷ niệm đẹp.
(Ghé qua anh để chia sẽ một thông tin mới nhé !)

bảythi

Trời sắp cho cuộc bắt… tìm
Mới hay còn có con tim dẫn đường
Con tim rộn nhịp mười vương
Mới hay duyên phận dẫn đường… về ga

*

Một trời mơ mộng vẽ hoa
Nồi nào vung ấy xem ra định rồi
Cuộc tình ấy một cuộc chơi
Hai về một. Đẹp một đôi. Kết hồi.

*

Còn Tim Tim vẫn bồi hồi
Còn Hồn có lúc Hồn trôi mơ màng
Tận trong sâu thẳm của Lòng
Mở mắt.Thức dậy… nồng nàn tình xưa!

*

Đời ơi rằng lạ lùng chưa
Cái vung lại mở
trời vừa đang xuân
Một thênh thang một mênh mông

*

Miền kí ức trải bức tranh Một thời!