Lê Cát Trọng Lý (1987)Nghe tôi kể này


(nguồn: http://scarletvn.multiply.com/journal/item/2471)

Lần đầu gặp cô bé là ở Nếp - Đà Nẵng tôi chẳng có ấn tượng gì nhiều ngoài việc một gương mặt nhỏ xinh có nụ cười duyên dáng với kiểu tóc xoăn tít ngộ nghĩnh. Vội vã ghé qua Nếp trên đường ra Đà Nẵng công tác tôi không có dịp nói chuyện với em chỉ kịp uống ly sữa đặc biệt Tiên pha và nghe em đàn một bài lúc đó còn mải phiêu diêu trong bài Red House của Jimi Hendrix cùng với nhóc Sa.

Phải đến lần thứ hai gặp em ở đám cưới nhỏ bạn thân tôi mới có dịp nhìn em kỹ hơn lúc đó em để kiểu tóc gì nhỉ không nhớ rõ chỉ nhớ ấn tượng một cô bé mảnh khảnh khệnh khạng với cây violin trên sân khấu. Nhìn em nhỏ nhắn trong bộ comple đen thắt cravate nghiêng người nâng tiếng nhạc tôi chợt bối rối vì không chắc mình đã gặp em ở đâu đó trong tiềm thức rồi và hài lòng vì cũng không ít người từng gặp em bảo "Mỗi lần gặp nó là mỗi lần khác". Tôi mỉm cười với suy nghĩ có lẽ cá tính em quá mạnh nên dễ dàng bộc lộ qua hình thái vì em đang tuổi định hình mà trong giai đoạn ấy người ta sẽ như con tắc kè bông chỉ khác mỗi điều là họ có đủ mạnh mẽ và tự tin để bộc lộ ra hay không thôi.Chênh vênh (Bài hát đoạt giải bài hát của năm 2008)


Em thông minh như cáo. Tiếng cười của em đôi khi trong lanh lảnh như cáo một chú cáo tinh nghịch và rất lém gian nhưng không tà. Sự thông minh thể hiện không chỉ qua giọng cười em đọc rất nhiều cảm nghiệm rất nhiều với một sự sâu sắc không dễ gặp ở những đứa cùng tuổi em. Đôi khi tôi khủng hoảng khi bắt gặp em đọc những cuốn sách phân tâm học triết học mà dám chắc không nhiều người hơn em hai ba chục tuổi dám đọc. Thế cho nên giọng lưỡi em cứ như 1 con sư tử già khọm đang ve vẩy đuôi mà dạy dỗ dàn sư tử con khiến tôi đôi lúc khâm phục mà đôi lúc lại thấy rất buồn cười chỉ muốn bẹo vào má em một phát.


Chưa ai 


Em đem sự thông minh và sâu sắc ấy vào nhạc. Nhạc của em có dễ nghe không dễ hiểu và khó nhớ dù một lần nghe là một lần bạn thấm vào tận mỗi đầu móng tay. Hoặc giả đó là cảm nghĩ của tôi hoặc tôi vì thích em quá mà tưởng thế nhưng bạn cũng nên một lần nghe Lý hát để xem đầu móng tay của bạn bảo bạn thế nào. Những bài hát của em nhẹ nhàng không gai góc không phù phiếm quá phô trương quá không bóng bẩy quá nhưng chúng không đơn điệu. Những Chênh vênh những Sen những Ghen của em có thể khiến ta run rẩy như chạm vào cơn mưa đầu hạ một chút lành lạnh đầu ngón chân để bạn có thể dễ dàng cảm nhận hơi ấm toả ra từ một trái tim trong veo đang nghịch đùa cùng những nốt nhạc.


Đôi bờ

Xuất thân trong gia đình có máu "điên" (như chị gái em bảo) em cũng điên không kém. Nét điên của mấy chị em thể hiện thật rõ qua nhiều việc làm khiến các bạn trẻ cùng tuổi vừa tự hào vừa ganh tỵ Cát Tiên (chị Cát Lý) cùng em và sự giúp đỡ của bạn bè đã tổ chức 2 đêm từ thiện để quyên góp tiền trong 2 đợt bão 2 năm vừa qua một trong những đêm đó rất thành công là "Đêm nghiêng". Theo chân cha trong nghiệp hát ca hai chị em Cát Tiên Cát Lý đã làm không ít người lâu lâu phải hỏi tôi "Dạo này Tiên Lý có hát ở đâu không chị?"Cười Adam

Giọng em hơi lạ còn cần gọt dũa nhiều nhưng với những bài hát em chọn như Ma Belle Michelle If ... người nghe có thể dễ chịu bỏ qua vì với phong cách diễn của mình em đem âm nhạc đến với người nghe và bắt họ cùng hoà nhịp vào nó. Nghe em hát ta không có cảm giác đang nghe 1 ca sĩ ta thường có cảm giác em đang nói chuyện với mình. Vì thế đôi khi người nghe thoải mái bỏ qua những trò nghịch trẻ con của em trên sân khấu. Bé Lý mà!

Viết bài này khi đang chat với em hỏi em về mấy quyển phân tâm học những nhà huyền ngôn em bảo "Chị em đọc nhiều nên nói chuyện hay phức tạp". Tôi cười nghĩ không thế thì chả là em bé ạ!

Còn cần được nâng đỡ hỗ trợ nhiều còn cần thời gian để khẳng định mình lẫn hoàn thiện mình nhưng Lý của tôi hoàn toàn chứng minh một tiềm năng thành công và tôi thật sự mong điều đó đến với em. Chỉ sợ em sinh ra không như mọi người vì em "Lý" quá. Hi vọng....Mùa yêu
 
ghen

hoavongvang

Chị So mến
Vâng HVV biết gu nhạc của Sonata mà!
Thì là mà...thấy cô bé có tài hay hay nên HVV mang về blog mình!
Chị So vui nha

HVV

Anh NMQ
Cám ơn anh ghé qua blog HVV nghe nhạc nha! Lâu lắm mới gặp...anh Q khỏe không?

NMQ

hoavongvang

Vào thăm Hoa Vông Vàng được nghe giọng ca hay !
Chúc vui khỏe !

HVV

@Anh Đình Tuấn
HVV xem bài thơ mới của anh rồi hay ghê...mà chưa dám góp ý gì...

truongdtuan

bửa ni mới biết giọng ca thật đặc biệt của LCTL.
Cám ơn em!

HVV

@ Đôc hành
ở Đà Nẵng mà không biết Đà Nẵng có một tài năng sao? hihi...8x đời cuối đó giỏi chưa?

độc hành

ĐH chưa từng nghe nói đến cô ca sĩ này quá lạ.

HVV

Rêu mến
Cám ơn Rêu vào nghe nha...thì mình cũng vậy thấy cũng đặc biệt...

rêu

chào Hoa
trông cô bé rất có cá tính
nghe LCTL kể chuyện trong bài hát "Nghe tôi kể này".. lời.. dễ thương đáng yêu lạ! rêu rất thích lời và nhạc bài ni dù lần đầu tiên được nghe.

cám ơn Hoa sưu tầm bài hay nhé!

hoavongvang

@Chị Mai Thảo mến
Vui có chị lần đầu tiên ghé thăm...Thì ra LCTL kéo khách đến cho HVV đấy! hihi
Chị à vào google gõ tên LCTL để xem nhiều hơn về cô rất hay! HVV thì không có "quảng cáo" cho LCTL chỉ ghi lại như đã từng làm với các nhac sĩ tên tuổi khác mà HVV yêu mến.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'9545','jqn94j467tlv2qbkf7ssau6ke4','0','Guest','0','54.156.85.167','2018-08-18 03:34:17','/a170189/le-cat-trong-ly-1987.html')